Chi tiết tin - Xã Triệu Ái - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

 

Menu được chọn không tồn tại.
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 714
  • Tổng truy cập 1.095.801

Xã Triệu Ái tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt

16:30, Thứ Tư, 8-5-2024

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 11/3/2024 của UBND xã Triệu Ái về việc triển khai thực hiện việc chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho các đối tượng trên địa bàn xã. Ngày 14/3/2024 UBND xã Triệu Ái phối hợp với Ngân hành Nông nghiệp - PTNT huyện Triệu Phong triển khai cho các đối tượng tiến hành làm các thủ tục mở thẻ ngân hàng để nhận tiền qua tài khoản.

Tham dự Hội nghị có các cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp - PTNT Triệu Phong; ở xã có các đồng chí BCĐ công tác chi trả an sinh xã hội xã, Tổ Đề án 06 xã, Tổ xung kích hỗ trợ Nhân dân; ở thôn có các đồng chí Trưởng thôn, các đối tượng an sinh xã hội trên địa bàn xã. Đồng chí Lê Hài - Chủ tịch UBND xã - Trưởng BCĐ công tác chi trả an sinh xã hội xã chủ trì Hội nghị.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ảnh tư liệu cchc\ct hn.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Hài - Chủ tịch UBND xã - Trưởng BCĐ công tác chi trả an sinh xã hội xã nhấn mạnh về tầm quan trọng của hoạt động này: Khi đăng ký tài khoản ngân hàng để thực hiện chi trả ưu đãi an sinh xã hội không dùng tiền mặt, người dân sẽ được thụ hưởng các tiện ích như: Công tác tổ chức chi trả được thực hiện một cách khoa học và hợp lý để người nhận không phải xếp hàng chờ đợi lâu. Công tác chi trả ưu đãi an sinh xã hội được thực hiện bởi các đơn vị nhà nước và dịch vụ bưu chính công ích bảo đảm tính chuyên nghiệp, được quản lý thống nhất, bảo đảm an toàn các nguồn tiền chi trả do cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý, công tác an toàn tiền mặt tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt, chuyên nghiệp.

Các cán bộ Ngân hàng và các thành viên Tổ Đề án 06, Tổ xung kích giúp việc xã tham gia hỗ trợ người dân thực hiện các quy trình đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt, đảm bảo tính khoa học, nhanh gọn, hiệu quả. Đối với các trường hợp yếu thế, gặp nhiều khó khăn hoặc không có khả năng trong việc giao dịch, nhận trợ cấp qua tài khoản, sẽ có phương án, cách thức hỗ trợ phù hợp với đặc điểm tình hình và nhu cầu của người dân. Điều quan trọng là bảo đảm nguyên tắc không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, đơn giản và thuận tiện.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ảnh tư liệu cchc\ngh.jpg