Chi tiết tin - Xã Triệu Ái - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

 

Menu được chọn không tồn tại.
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 655
  • Tổng truy cập 1.095.742

"Tổ xung kích" tham gia hỗ trợ Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính

14:15, Thứ Ba, 19-3-2024

Ngày 06/11/2023 Chủ tịch UBND xã Triệu Ái ra Quyết định số 91/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ xung kích hỗ trợ, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến. Các thành viên Tổ xung kích là các cán bộ không chuyên trách trẻ của xã, các cán bộ đoàn thanh niên, làm việc trên tinh thần tự nguyện. Tổ xung kích có nhiệm vụ hỗ trợ công dân viết làm tờ khai thủ tục hành chính; tuyên truyền về lợi ích khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn, hỗ trợ công dân tạo tài khoản và nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến khi đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND xã. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Chủ tịch UBND xã.

Ngày 14/3/2024, UBND xã Triệu Ái tổ chức triển khai cho các đối tượng bảo trợ xã hội và người có công trên địa bàn xã tiến hành làm các thủ tục đăng ký mở thẻ ATM để nhận tiền an sinh xã hội qua tài khoản, không dùng tiền mặt.

Được sự phân công của Chủ tịch UBND xã, Tổ xung kích cùng với Tổ Đề án 06 của xã tham gia tuyên truyền, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ các đối tượng viết tờ khai, thực hiện các quy trình đăng ký mở thẻ.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ảnh tư liệu cchc\xk 1.jpg

Các đối tượng chính sách xã hội đa số là những người khuyết tật, người già yếu, trẻ em mồ côi, khó khăn trong việc đi lại, một số chưa hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan… Vì vậy hoạt động của Tổ xung kích sẽ giúp người dân thuận lợi trong việc thực hiện các thủ tục mở thẻ ATM để nhận tiền an sinh xã hội qua tài khoản, người dân sẽ được hướng dẫn đến đúng bộ phận giải quyết, làm những thành phần hồ sơ nào để hoàn thành thủ tục, hạn chế đi lại nhiều lần, gây lãng phí thời gian.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ảnh tư liệu cchc\xk 3.jpg

Thực tế mô hình Tổ xung kích hướng dẫn thủ tục hành chính đã và đang khẳng định tính hiệu quả thiết thực, không chỉ giúp người dân làm thủ tục hành chính một cách dễ dàng, nhanh chóng mà còn tạo dựng hình ảnh người cán bộ, công chức trẻ nhiệt tình, thân thiện, chu đáo và trách nhiệm trong lòng Nhân dân./.

Các tin khác