Chi tiết tin - Xã Triệu Ái - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

 

Menu được chọn không tồn tại.
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 3
  • Hôm nay 686
  • Tổng truy cập 1.095.773

ĐOÀN CƠ SỞ XÃ TRIỆU ÁI RA MẮT MÔ HÌNH "THƯ VIỆN SỐ, THANH NIÊN VỚI PHÁP LUẬT"

16:54, Thứ Hai, 6-11-2023

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 và Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11. Nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên thanh niên trong chuyển đổi số và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật, ngày 15/10/2023 Đoàn cơ sở xã Triệu Ái ra mắt mô hình “Thư viện số, Thanh niên với pháp luật”.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\tvs.jpg

Thư viện số” là mô hình thư viện thông minh do Ban Thường vụ Huyện đoàn xây dựng sử dụng mã QR code để tra cứu hệ thống các tài liệu như: Luật Thanh niên, Luật An ninh mạng, Sách hướng dẫn kỹ năng sống cho giới trẻ, hướng dẫn thực hiện các thủ tụcdịch vụ công trực tuyến, các văn bản pháp luật khác…Đoàn xã đã thực hiện mô hình và gắn tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND xã để thuận lợi cho người dân, thanh niên đến giao dịch thủ tục hành chính tiện theo dõi và thực hành.

Mô hình được xây dựng nhằm mục đích cung cấp những tài liệu sách hữu ích cho thanh thiếu niên và người dân, tuyên truyền tích cực trong chuyển đổi số, định hướng quan trọng cho thanh thiếu niên sử dụng mạng an toàn và góp phần nâng cao kỹ năng, thói quen đọc sách của thanh thiếu niên và người dân.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\nhung.jpg

Trong cuộc sống hiện nay, khi cả nước nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng đang đẩy mạnh việc chuyển đổi số thì mô hình Thư viện số của Đoàn xã Triệu Ái không chỉ góp phần cung cấp những kiến thức hữu ích cho giới trẻ mà còn là tiền đề để kích thích văn hóa đọc trong cộng đồng. Sắp tới, Đoàn xã sẽ liên hệ để triển khai Thư viện số ở các trường học trên địa bàn xã.

Thông qua Mô hình “Thư viện số” nhằm đổi mới hình thức, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; qua đó thể hiện tinh thần tiên phong của tuổi trẻ Triệu Ái trong chuyển đổi số và tiếp cận pháp luật.

Các tin khác