Chi tiết tin - Xã Triệu Ái - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

 

Menu được chọn không tồn tại.
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 3
  • Hôm nay 695
  • Tổng truy cập 1.095.782

Triệu Ái: Làm tốt công tác vận động hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng

8:38, Chủ Nhật, 10-7-2022

Việc hiến đất xây dựng các công trình dân sinh như đường giao thông, hệ thống điện là rất cần thiết trong tiến trình xây dựng Nông thôn mới.

Thi công cầu dân sinh Cha Niên

Thi công cầu dân sinh Cha Niên

Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong thời gian qua cấp ủy xã Triệu Ái đã coi trọng công tác lãnh đạo chỉ đạo hệ thống chính trị, các thôn đẩy mạnh tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, lợi ích của chương trình xây dựng nông thôn mới, tạo sự đồng thuận, đồng lòng trong nhân dân tham gia hiến đất, hiến cây để xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã.
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là mặt trận, các đoàn thể xã và các thôn, người dân đã tham gia hưởng ứng tích cực hiến hàng trăm m
2 đất, hàng nghìn cây lâm nghiệp và cả tiền bạc, công sức để mở đường, xây cầu. Gần đây nhất là người dân đã hiến 1.100 m2 đất, 450 cây tràm các loại để mở đường để xây dựng cầu dân sinh Cha Niên nối hai thôn Ái Tử và Nại Hiệp. Theo người dân: Trong kháng chiến chống Mỹ cầu gỗ và đường tạm đã có nhưng sau đó cầu bị hư hỏng và sập, từ đó nhân dân hai thôn đi lại cách trở khó khăn, cách nhau bờ sông mà mỗi lần qua lại phải đi vòng cách 8 - 10km. Việc này đến nay cũng đã kéo dài gần 40 năm. Trước tình hình đó, được sự tài trợ của các mệnh thường quân bỏ kinh phí 350 triệu đồng cho xây dựng cầu dân sinh. Vấn đề còn lại là vận động bà con mở đường hai đầu cầu. Sau khi các cấp các ngành của xã và hai thôn tuyên truyền vận động bà con đã thống nhất đường đi đến đất nhà ai thì nhà nấy đều tự nguyện hiến đất và hiến cây để giải phóng mặt bằng thi công đường; đồng thời hai thôn cũng đã huy động con em có phương tiện máy ủi máy xúc, xe tải để san gạch đổ đất làm đường, gia cố những vị trí sạt lở,… nhìn khí thế thi đua sôi nổi, cầu và đường gần hiện ra trước mắt bà con ai nấy đều phấn khởi lòng trào dâng cảm xúc, mới trước đó mấy ngày là những bụi cây rừng um tùm, hai bờ sông không ai nghỉ có được như hôm nay.
Nhà nằm cạnh con đường, ông Hoàng Sử - thôn Ái Tử đã hiến gần 100m
2 đất và 50 cây tràm 3 năm tuổi vui vẻ cho biết: “không có cầu và đường thì việc qua lại giải quyết công việc, thăm bà con, cưới hỏi,… gặp rất nhiều khó khăn và cả xóm trong này rất buồn vì không có người qua lại. Sau khi cán bộ xã cho biết đã vận động tài trợ xây cầu và đường thì gia đình tôi ủng hộ hết sức”. Nhìn con đường đã bê tông hóa và cầu đã sơn xong trước giờ khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng, ông Sử phấn khởi và vui lắm.